Home Công nghệỨng dụngChỉnh sửa Ảnh Cách sử dụng tính năng Docs to Decks của Canva

Cách sử dụng tính năng Docs to Decks của Canva

by Administrator

Canva không còn chỉ là một trang web để tạo thiệp chúc mừng hay tạo bài đăng Instagram tiếp theo của bạn nữa. Visual Suites của Canva cho phép các nhóm cộng tác và xây dựng dự án cùng nhau.

Trong Visual Suites có Docs và Presentations, các tính năng cho phép bạn thiết lập tài liệu và trình bày thông tin ở dạng slide. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể bắt đầu trên một tài liệu và chuyển nó thành bài thuyết trình?

Thật may mắn cho bạn, Canva có khả năng đó – nó được gọi là Docs to Decks. Đây là cách tính năng này hoạt động.

Docs to Decks có ý nghĩa gì?

Cách sử dụng tính năng Docs to Decks của Canva

Tài liệu về Decks của Canva về thông tin kèm theo hình ảnh mẫu

Docs to Decks là một tính năng dễ sử dụng trên phiên bản miễn phí của Canva, cho phép bạn tạo tài liệu bằng văn bản từ tính năng Docs và biến nó thành bài thuyết trình Canva. Chỉ cần một cú nhấp chuột để làm điều đó.

Ngoài ra, khi bạn chuẩn bị chuyển tài liệu của mình thành các slide thuyết trình, nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn về thiết kế. Đây là một tin tuyệt vời cho bạn vì việc tạo các slide thuyết trình đã tốn rất nhiều thời gian và việc phải làm cho nó trông đẹp mắt sẽ tốn của bạn thêm kha khá thời gian lẽ ra nên dành cho một dự án khác.

Cách sử dụng Docs to Decks trong Canva

Để bắt đầu quá trình Docs to Decks, hãy truy cập trang chủ của Canva. Dưới tiêu đề What Will You Design Today, hãy nhấp vào biểu tượng Docs.

Từ đó, chọn tính năng Docs to Decks. Bấm vào Get Started và tài liệu của bạn sẽ mở ra. Bạn sẽ cần xóa thông báo chào mừng trước khi bắt đầu.

Cách sử dụng tính năng Docs to Decks của Canva

Trang chính của Canva hiển thị Docs to Decks

Điều quan trọng cần lưu ý là Canva sẽ tìm kiếm các tiêu đề để biết nơi bắt đầu một slide mới. Điều này có nghĩa là bạn cần thêm các tiêu đề thích hợp thông qua Canva Docs.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng dấu + trên tài liệu. Chọn H1 Heading cho tiêu đề chính của toàn bộ bài thuyết trình và nhập tiêu đề của bạn. Đây sẽ là slide một.

Để thêm slide tiếp theo nhấn vào biểu tượng dấu + lần nữa. Chọn H2 Subheading và nhập phụ đề cho slide đó.

Cách sử dụng tính năng Docs to Decks của Canva

Tạo tiêu đề trên Canva Docs

Bên dưới tiêu đề phụ H2 của bạn, nhấp vào biểu tượng dấu + một lần nữa và chọn tùy chọn Body. Điều này sẽ cho phép bạn bắt đầu viết thông tin nội dung cho slide đầu tiên của mình.

Nếu bạn muốn thêm đồ họa vào bài thuyết trình của mình, hãy nhấp vào tab Elements trên thanh công cụ bên trái. Từ đây, bạn có thể thêm hình ảnh, bảng, biểu đồ, v.v… vào tài liệu của mình. Ngoài ra, hãy tận dụng các tính năng này của Canva để giúp việc thiết kế tài liệu trở nên dễ dàng.

Cách sử dụng tính năng Docs to Decks của Canva

Tạo slide đầu tiên trên tính năng Canva Docs to Deck

Để thêm slide tiếp theo, hãy thêm tiêu đề phụ mới. Tiếp tục cho đến khi bạn có tất cả thông tin cần thiết cho bài thuyết trình của mình. Nếu cần trợ giúp viết tài liệu, bạn luôn có thể thử sử dụng công cụ AI Magic Write của Canva.

Cách sử dụng tính năng Docs to Decks của Canva

Tạo slide thứ hai trên tính năng Canva Docs to Deck

Sau khi bạn hài lòng với tài liệu của mình, đã đến lúc biến nó thành bài thuyết trình Canva. Ở góc trên bên phải của Canva Editor, nhấp vào Convert.

Nhấp qua các lựa chọn hình ảnh của bài thuyết trình và cuộn xuống để xem các slide sẽ trông như thế nào. Chọn cái bạn thích nhất, sau đó nhấp vào Create My Presentation.

Cách sử dụng tính năng Docs to Decks của Canva

Duyệt các tùy chọn thuyết trình Docs to Decks trên Canva

Từ đó, bạn sẽ được chuyển đến Presentation Canva Editor nơi bạn có thể thực hiện các điều chỉnh nếu cần. Đây là nơi bạn có thể thay đổi cách kết hợp màu sắc, kiểu phông chữ, v.v… Khi bạn đã sẵn sàng trình chiếu slideshow của mình, hãy nhấp vào Present ở góc trên bên phải.

Cách sử dụng tính năng Docs to Decks của Canva

Trình bày bài thuyết trình cuối cùng từ tính năng Docs to Deck

Docs to Decks là tính năng hoàn hảo dành cho một công ty có các nhóm cộng tác trong những dự án hoặc dành cho sinh viên phải thiết lập bài thuyết trình cho báo cáo tiếp theo của mình. Chỉ với một chút thời gian để thu thập thông tin và một cú nhấp chuột đơn giản, tài liệu của bạn sẽ biến thành một màn hình hiển thị để giúp người khác dễ dàng thực hiện theo ý tưởng của bạn.

 

You may also like

Leave a Comment